thực đơn chay cho ngày đầu tháng 7

Add a review

Descriptions

một. Nấm bào ngư xào vừng
Nấm bào ngư dai mềm lại thoang thoảng hương thơm của vừng không chỉ ngon mà còn là món ăn lạ miệng dành cho bạn.
Thực đơn chay cho ngày đầu tháng 7
Nguyên liệu:
- 400g nấm bào ngư, 10g vừng trắng rang vàng.
- Nước tương, tuyến phố, muối, hành tím, dầu ăn.
bí quyết chế biến:
- Nấm bào ngư rửa qua nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.
- Phi thơm hành tím, cho nấm vào xào nhanh trên lửa lớn để nấm không ra nước.
- Nêm gia vị nước tương, tuyến phố, muối cho vừa ăn. sau hết tắt bếp, trộn vừng đã rang vào, cho ra đĩa và dùng với cơm nóng.
2. Cà tím kho đậu hủ
Món ăn đượm đà, thơm nồng vị tiêu phù hợp làm cho món mặn trong bữa cơm chay của gia đình.
Thực đơn chay cho ngày đầu tháng 7
Nguyên liệu:
2 quả cà tím, 3 bìa đậu phụ non.
các con phố, nước tương, muối, dầu ăn.
cách thức chế biến:
- Cà tím rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn. Đậu hủ thái miếng hình chữ nhật.
- Phi thơm dầu ăn, cho cà vào đảo sơ qua, tiếp tới cho đậu hủ vào. Nêm ít nước tương, con đường, muối cho món ăn ngấm gia vị. rút cuộc cho ít nước chín vào kho nhỏ lửa tới khi món ăn thấm đều thì tắt bếp, rắc ít tiêu lên bề mặt và dùng hot.
3. Rau củ luộc
các loại rau củ luộc đem đến thực đơn phong phú mà không gây cảm giác ngấy.
Thực đơn chay cho ngày đầu tháng 7
Nguyên liệu:
một củ cà rốt. 200g đậu rồng, một bó cải thìa, một quả bí ngòi, 150g đậu bắp. (Có thể thay bằng những cái rau củ khác giả dụ thích.)
tuyến đường, nước tương, ớt.
cách thức chế biến:
- Cà rốt, bí ngòi gọt vỏ. Đậu rồng, đậu bắp thái khúc. Cải thìa tách thành từng lá. số đông rửa sạch mang nước muối, rửa tương hỗ  nước sạch.
- Đun nóng nước sôi, cho rau củ vào luộc chín.
- Pha ít nước tương với trục đường, ớt trái để khiến nước chấm ăn kèm rau củ. Bạn với thể thay thế bằng nước chấm chao ví như thích.
4. Canh chua chay
Bát canh chua chay thanh mát, với vị chua nhẹ rất vừa miệng.
Thực đơn chay cho ngày đầu tháng 7
Nguyên liệu:
hai cây tàu hũ non Nhật Bản.
- 1/2 trái dứa, hai quả cà chua, 150g đậu bắp, 2 nhánh bạc hà (dọc mùng).
- Me chua, hành lá, tuyến phố, muối.
phương pháp chế biến:
- Đậu phụ non thái khoanh tròn. Cho me chua vào bát, thêm nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ bã.
- Dứa thái lát, cà chua rửa sạch bổ múi cau. Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch thái lát. Đậu bắp bỏ cuống, rửa sạch, thái lát chéo.
- Phi thơm dầu ăn mang đầu hành, cho cà chua vào xào chín, tiếp đến cho dứa vào xào sơ. Nêm một ít muối, đường.
- Cho nước chín vào, đun sôi thì cho nước me chua vào đun sôi. Cho đậu bắp vào nấu chín. chung cục cho đậu phụ non, dọc mùng, hành lá vào, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Similar Products

8317405136053913303

Add a review